Trang Chủ Menu

 

  SỪNG TÊ GIÁC

 

Sừng tê giác, sung te giac, sungtegiac

Trong dân gian, người ta cho rằng sừng tê giác có tác dụng kích dục, giúp trường thọ và hạ sốt, chữa được ung thư và đái tháo đường. Vậy sự thật có đúng như thế không?

Theo Lương y Nguyễn Hữu Toàn  sừng tê giác có vị đắng, mặn, tính lạnh, không độc vào 2 kinh tâm, can. Có tác dụng chính là thanh huyết nhiệt giải độc còn các tác dụng khác mà dân gian nhắc đến như: trường thọ, chữa ung thư, tiểu đường, kích dục thì chưa thấy có một nghiên cứu nào chứng minh điều đó. Ngoài ra trong các sách YHCT thì vị thuốc sừng tê giác được dùng phối hợp cùng với các vị thuốc khác mới có thể phát huy được tác dụng chữa bệnh chứ không được dùng độc vị. Do đó việc nhiều người đồn thổi sừng tê giác có tác dụng thần kỳ chỉ cần mua về mài ra để uống là có thể chữa bệnh bách, kéo dài tuổi thọ là không đúng sự thật.

Do sừng tê giác có tính lạnh: thanh nhiệt giải độc nên những người cơ địa nóng nhiệt mới có thể dùng, người cơ địa hàn nếu dùng sẽ rất nguy hiểm. Hiện tại tê giác là một trong những loài động vật quý hiếm nằm trong danh mục cần được bảo vệ. Do đó việc sử dụng sừng tê giác trong điều trị bệnh không được khuyến khích. Hơn thế nữa sừng tê giác chủ yếu có công dụng thanh nhiệt, giải độc trong khi đó rất nhiều vị thuốc khác có tác dụng thanh nhiệt rất tốt hoàn toàn có thể thay thế. Người bệnh không nên nghe các lời đồn thổi, kinh nghiệm để săn lùng sừng tê giác với giá thành cao trong khi hiệu quả chữa bệnh thực sự thì chưa được chứng minh.

Thaythuoccuaban.com


Print Sừng tê giác, sung te giac, sungtegiac  Sừng tê giác, sung te giac, sungtegiac 

Thông tin trên Website : www.thaythuoccuaban.com  chỉ có tính chất tham khảo. Người xem không được dựa vào để tự chữa bệnh.

Phòng khám đông y Nguyễn Hữu Toàn (Công ty cổ phần  Y Dược YHT) : số 482 lô 22C Đường lê Hồng Phong - Hải Phòng. GP : 197GCN HNY SYTH

Alexa Certified Site Stats for thaythuoccuaban.com